Xiaomi sẽ đầu tư hơn 7 tỷ USD vào 5G, AI và IoT

CEO Lei Jun muốn Xiaomi giành chiến thắng tuyệt đối, vị trí hàng đầu trong kỷ nguyên Internet vạn vật thông minh.

Nhà sản xuất smartphone Xiaomi sẽ đầu tư hơn 50 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,18 tỷ USD) vào AI và các công nghệ internet thế hệ thứ 5 trong 5 năm tới khi cạnh tranh trong những lĩnh vực mới này ngày càng gia tăng, theo tuyên bố CEO Lei Jun viết trên trang mạng xã hội của Xiaomi. Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết khoản đầu tư.

“Chúng tôi cần tiếp tục biến thế mạnh trong internet vạn vật (AIoT) và cuộc sống thông minh thành chiến thắng tuyệt đối trong toàn bộ lĩnh vực thông minh và củng cố vị trí hàng đầu trong kỷ nguyên này”, Lei cho biết. Năm ngoái, Xiaomi cũng cam kết đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm vào chiến lược “All in AIoT”.

Ban đầu, hãng công nghệ Trung Quốc là nhà sản xuất điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên, hiện Xiaomi đã tạo ra một loạt sản phẩm có kết nối internet, trong đó có smart tivi, nồi cơm thông minh, robot lau nhà…

Dù vậy, Xiaomi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng trên sân nhà từ Huawei. Trong quý III năm ngoái, Huawei đã chiếm thị phần kỷ lục – 42% trên thị trường smartphone Trung Quốc.

Anh Tú (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *